ศัลยกรรมเกาหลี
ภาษาไทย English Vietnam

รายละเอียดการฉีด PRP แบบเกาหลี

แนวคิดการฉีด PRP ลดริ้วรอย

              การฉีด PRP ลดริ้วรอยเพื่อความงามเป็นอีกหนึ่งการพัฒนาทางวิทยาศาสตร์ปัจจุบันเกี่ยวกับเซลล์ Growth Factor และการหลอมรวมของเทคโนโลยีทางด้านความสวยความงามที่สมบูรณ์ในยุคปัจจุบัน การฉีด PRP ลดริ้วรอยเพื่อความงามเป็นที่นิยมใช้ในทางการแพทย์อย่างแพร่หลาย และยังช่วยแก้ไขผิวที่มีปัญหาตัวอย่างเช่น ผิวหย่อนคล้อย ฟื้นฟูผิวที่มีสิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำต่างๆ เป็นต้น

หลักการการฉีด PRP ลดริ้วรอย

              ผู้เชี่ยวชาญจากประเทศเกาหลีใต้ชี้ให้เห็นว่าการฉีด PRP ลดริ้วรอยเป็นการใช้ประโยชน์จาก PRP ที่มี Growth Factor ในปริมาณมากฉีดเข้าไปในชั้นผิวหนังแท้ ซึ่งช่วยไปกระตุ้นการเจริญเติบโตคอลลาเจนและ elastic fiber ซึ่งช่วยเพิ่มการเข้าถึงประสิทธิภาพรักษาสภาพผิวหน้าและทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ประสิทธิภาพการฉีด PRP ลดริ้วรอยก่อนวัยเป็นที่ยอมรับกันในสังคมอย่างแพร่หลาย

              นักวิชาการจากประเทศเกาหลีกล่าวว่า หลักสำคัญของเทคนิคการฉีด PRP ลดริ้วรอยช่วยแก้ไขและฟื้นฟูลดปัญหาสภาพผิวสิวฝ้ากระ จุดด่างดำ ผิวหนังเหี่ยวย่น ผิวหนังไม่เรียบ ถุงใต้ตา รูขุมขนกว้าง เป็นต้น ซึ่งบรรลุวัตถุประสงค์ทางการแพทย์และเป็นเทคโนโลยีชีวภาพทางการแพทย์ที่ใหม่ที่สุด การรักษาแบบ PRP ได้รับความนิยมจากทั้งภายในและต่างประเทศ อีกทั้งยังเป็นการรักษาที่ประสบความสำเร็จที่ใช้ระยะเวลาอันสั้นในการรักษา และผลลัพธ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ

              นอกจากนี้ หลักการสำคัญในการรักษาแบบ PRP การนำเอา Growth Factor ภายในร่างกายมาฉีดเข้าสู่ผิวเพื่อฟื้นฟูผิวหนังที่เสียหาย ชะลอริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามวัย EGF (Epidermal Growth Factor) เป็นตัวยาที่ช่วยชะลอริ้วรอยตามวัยที่มีราคาค่อนข้างแพง อีกทั้งยังมีการผลิตน้อยและการรักษาก็ยากที่จะรับประกัน VEGF (Vascular endothelial growth factor) เป็นการฟื้นฟูทำให้เกิดการเส้นเลือดฝอย เป็นจำนวนมากซึ่งช่วยทำให้มีออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงผิว  จึงทำให้สภาพผิวหน้าดีขึ้นอย่างมากตามบทบาท ทางการแพทย์เพื่อความสวยความงาม EGF และ VEGE เป็นการฉีด Growth Factor ที่แน่นอนแล้วเข้าสู่ผิว แต่การรักษาแบบ PRP ลดริ้วรอยเป็นการเอาเลือดจากกร่างกายของตนเองสกัดเอาพลาสมา PRP ที่มาจากการรักษาทางชีวภาพ

              ภายในพลาสมา PRP อุดมไปด้วยเกล็ดเลือดที่มีความเข้มข้นสูง Growth Factor ที่มีความเข้มข้นถึง 8 ชนิดที่ประกอบไปด้วย EGF และ VEGF ที่มีค่า PH6.5-6.7 ในขณะเดียวกันเมื่อฉีดเข้าสู่ผิว สามารถรับรองถึงประสิทธิภาพ ที่ช่วยลดความอ่อนวัยของผิวได้อย่างเห็นผล

ลักษณะพิเศษของการฉีด PRP ลดริ้วรอย

              การฉีด PRP ลดริ้วรอยเป็นวิธีการแพทย์เพื่อความสวยงามที่พบเห็นได้ทั่วไป และเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ดังนี้ปัญหาคำถามที่เกี่ยวกับการฉีด PRP ลดริ้วรอยได้รับความสนใจจากผู้คน เราจึงได้แนะนำลักษณะพิเศษและขั้นตอนในการฉีด PRP เพื่อลดริ้วรอย ดังนี้

              การฉีด PRP เพื่อลดริ้วรอยเป็นการนำเอาเลือดที่อุดมไปด้วย Growth Factorที่เข้มข้นฉีดเข้าสู่ชั้นผิวหนัง ซึ่งไปกระตุ้นการเกิดคอลลาเจน เส้นใยอีลาสติน และเจลลาตินเป็นต้น ช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของชั้นผิวและปรับสภาพผิว เพื่อให้สภาพผิวหน้ากลับมาอ่อนวัยและลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย

ขั้นตอนการฉีด

ขั้นที่1: นำเลือดของคนไข้ส่งเข้าสู่ห้องปฏิบัติการเพื่อทำการทดลอง ใช้เวลา 10-15 นาที สกัดเอาเลือดที่มี Growth Factor ออกมา 8 ชนิด ซึ่งจะกลายเป็นสีเหลือง

ขั้นที่ 2: เลือกตำแหน่งบริเวณริ้วรอยที่ต้องการ จากนั้นทำการฉีดเข้าไป

ขั้นที่ 3: หลังจากฉีดเสร็จแล้วรอประคบน้ำแข็ง20-40นาที

            การฉีด PRP เพื่อลดริ้วรอยสามารถฉีดได้ในครั้งเดียว


EYES:
NOSE: 
FACE:
CHEST:
BODY:
SKIN:

© 2013 Surgerydesign.com  All Rights Reserved.
Facebook