ศัลยกรรมเกาหลี
ภาษาไทย English Vietnam

JW hospital


            เนื่องจากการทำศัลยกรรมได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบัน  ทาง JW Plastic Surgery Korea โรงพยาบาลศัลยกรรมชื่อดังของเกาหลี ซึ่งมาพร้อมกับทีมแพทย์ผู้เปี่ยมประสบการณ์มากว่า 10 ปี เล็งเห็นความสำคัญของการทำศัลยกรรมที่ได้ผลดีถาวร เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการได้รับความมั่นใจ และความพึงพอใจสูงสุดโดยปราศจากปัญหาภายหลัง

            คลินิคศัลยกรรม JW มีความพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ท่านได้รับความสุขและได้รับความพึงพอใจมากที่สุด ท่านสามารถสัมผัสความทันสมัย และความล้ำหน้าของการทำศัลยกรรมที่สมบูรณ์แบบ อุปกรณ์ทางการแพทย์และวัสดุที่หลากหลาย ได้ที่นี่เท่านั้น

            การผ่าตัดที่เคยแก้หลายต่อหลายครั้ง สามารถทำให้จบลงได้ที่ คลินิคของเรา ปัจจุบันความต้องการเกี่ยวกับการศัลยกรรมเพิ่มมากขึนทุกวัน ทำให้เกิดคลินิคและสถาบันความงามที่ไม่ผ่านการรับรองมากขึนเรื่อยๆ ทำให้ผู้ป่วยได้รับผลกระทบและได้ผลลัพธ์ที่ไม่พอใจมากขึ้น


            คลินิคของเราจะคืนความมั่นใจและความพอใจให้กับลูกค้าโดยใช้ความเชี่ยวชาญในการผ่าตัดที่สะสมประสบการณ์มากว่า 10 ปี เราคิดอยู่เสมอว่าการบริการที่ดีที่สุดต้องประกอบด้วยความจริงใจ ความพยายาม และการให้บริการทางการแพทย์ที่ดีที่สุด

            
คลินิคศัลยกรรม JW คือคลินิคศัลยกรรมความงามที่เปิดให้บริการทั้ง ศัลยกรรมตา, จมูก, หน้า. ผิวหนัง และอื่นๆ ซึงเราจะเน้นให้ความสำคัญในการผ่าตัดเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการวางยาสลบ ซึงเรา จะมีแพทย์ที่เป็นผู้วางสลบที่จบมาโดยตรง และระหว่างการผ่าตัดจะมีการเช๊คความดัน หัวใจ และอื่นๆ ด้วยมอนิเตอร์ที่ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา หลังจากผ่าตัดเสร็จแล้ว เราจะย้ายคนไข้มาที่ห้องพัก หรือ เรียกว่า จิบจุงแคร์ แปลว่า ห้องที่ต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ และรอผู้ป่่วยฟื้นจากยาสลบแล้ว ถึงจะอนุญาตให้กลับบ้านได้

            นายแพทย์ ฮง แด คัง (Hong Dae Kang) ศัลยแพทย์ของ JW จบการศึกษาระดับแพทยศาสตร์บัณฑิตที่ Chonbuk National University ด้านการทำศัลยกรรมพลาสติกโดยเฉพาะ และยังเป็นสมาชิกของสมาคมศัลยกรรมอีกหลายแห่ง อาทิ Korean Society of Plastic Surgery, Korean Society of Aesthetic Plastic Surgery และ Institute of Korean Plastic Surgery Rhinoplasty Department

            JW คำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญ โดย มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ด้านการใช้ยาชาและยาสลบ ดูแลผู้เข้ารับบริการตั้งแต่การผ่าตัดเริ่มขึ้น จนกระทั่งการผ่าตัดเสร็จสิ้น และยังมีการใช้ เครื่องวัดความดันปอด , เครื่องตรวจคลื่นหัสใจ และเครื่องวัดความดันเลือด เพื่อให้แพทย์สามารถแก้ไขปัญหาเรื่องความดันของผู้เข้ารับบริการ ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ขณะผ่าตัดอย่างทันท่วงที

            นอกจากอุปกรณ์ที่ใช้เกี่ยวกับความดัน JW ยังมีระบบการดูแลด้วยเครื่องมือแพทย์ เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติโดยเร็วหลังจากการทำศัลยกรรม อาทิ เครื่องอัลตราซาวด์ ทำให้เนื้อเยื่อเรียบ และลดอาการปวดบวม โดยมีระบบนวด ซึ่งช่วยรักษาผิว โดยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวและความตึงต่อเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน

ศัลยกรรมที่โดดเด่น การศัลยกรรมดวงตา

            ดวงตาสามารถสร้างความประทับใจให้ผู้คนที่พบเห็น ดังนั้นศัลยกรรมดวงตาจึงทำให้ใบหน้าเปลี่ยนไปด้วย อาทิ การทำตาสองชั้น ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่คนเอเชีย  การแก้ไขเปลือกตาหย่อนยาน และการแก้ไขริ้วรอยใต้ตาและถุงใต้ตา

การทำตาสองชั้น

            การทำตาสองชั้นเป็นการทำศัลยกรรมที่ทำให้ตาของชาวเอเชียดูโต และใหญ่กว่าเดิมและดูสวยงามขึน จึงมีการนิยมทำศัลยกรรมตามากที่สุด เพราะการทำศัลยกรรมตาสองชั้น จะดูโปร่ง สบายตา การทำศัลยกรรมดวงตาเป็นการผ่าตัดที่มีการผ่าตัดบ่อยๆ เพราะคนส่วนใหญ่เห็นว่าเป็นการทำศัลยกรรมที่ง่าย แต่เนื่องจากต้องเลือกวิธีและแบบที่เหมาะสมกับตัวเองที่สุด โดยนึกถึงความสมดุลบนใบหน้าจึงเป็นการศัลยกรรม ที่ต้องใช้ความละเอียดและระมัดระวังมากที่สุด


            การผ่าตัดโดยไม่ต้องกรีดหนังตาเป็นวิธีที่ไม่ต้องตัดผิวหนัง แต่เป็นการมัดผิวหนังของส่วนข้างในเปลือกตากับกล้ามเนื้อ แต่สำหรับคนที่มีผิวหนังหนาหรือไขมันมาก โอกาสที่เส้นเปลือกตาหลุดหลังผ่าตัดนั้นจะสูงกว่าคนปกติ ปัจจุบันนี้ มีการปรับปรุงวิธีการผ่าตัดให้สามารถใช้วิธีผ่าตัดเย็บโดยไม่ต้องกรีดหนังตาได้ ทั้งกับคนที่มีเปลือกตาหนา ไขมันเยอะ และสำหรับคนที่มีตาตก (ลักษณะดูง่วงนอน) แต่อาจจะต้องมีการแก้ไขลักษณะรูปตาควบคู่ไปด้วย

การผ่าตัดเปิดหัวตา DUAL

            การผ่าตัดเปิดหัวตาเป็นการใช้วิธีตัดผิวหนังส่วนหัวที่มี mongolian Fold เป็นปกติ แต่ทางเราไม่แนะนำให้ทำเพราะหลังผ่าตัดแล้ว จะเหลือแผลขนาดใหญ่อยู่และเห็นได้ชัดมาก แต่การผ่าตัดที่ JWนั้น เราใช้การผ่าเปิดตาแบบ DUAL โดยวิธีนี้จะไม่มีการตัดส่วนระหว่างหัวคิ้ว เพราะจะเห็นแผลชัดเจน โดยของเราจะตัดด้านใน และใต้ตาเป็นหลัก การผ่าตัดแบบนี้จะมองไม่เห็นแผลและผลที่ได้จะดูเป็นธรรมชาติมากกว่า

ข้อดีของการผ่าตัดแบบ DUAL ของคลินิค JW คือ

 1. ไม่ตัดส่วนหัวตาระหว่างคิ้ว จะไม่มีแผลเป็นเหลืออยู่
 2. นอกจากจะขยายความกว้างจากซ้ายไปขวา ขยายความกว้างด้านบนลงล่าง ตาจะดูชัดเจนและเป็นธรรมชาติมากขึ้น
 3. ปรับความเอียงของหัวตา สามารถทำลักษณะตาอย่างที่ท่านต้องการได้
 4. ทำการผ่าตัดพร้อมกับการผ่าตัดทำตาสองชั้น ได้ผลดีกว่าการทำตาโต
 5. ไม่ค่อยมีอาการบวม และรอยช้ำ สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ ตั้งแต่หลังผ่าตัดเลย

การผ่าเปิดปลายตา DUAL

            วิธีนี้เป็นการผ่าปลายตา เพื่อเพิ่มและขยายความยาวของตา โดยตัดส่วนปลายตา การผ่าตัดปลายตา DUAL ของ JW นั้นไม่ใช้วิธีเย็บที่ดึงส่วนปลายตาเพียงส่วนเดียว แต่เราจะแบ่งตาไปถึงเยื่อตาอย่างสมบูรณ์ และแบ่งปลายตาไปสู่ด้านบนถึงล่าง เพื่อไม่ให้ติดกันแม้จะผ่าตัดเสร็จแล้ว

กรณีที่ต้องการผ่าเปิดปลายตา

 1. สำหรับคนที่ต้องการให้ปลายตาอยู่ด้านบน
 2. สำหรับคนที่ปลายตามีขนาดสั้น
 3. สำหรับคนที่ความกว้างของตาไม่เท่ากัน
 4. สำหรับคนที่ต้องการมีลักษณะตาดูกว้างมากกว่าเดิม
 5. สำหรับคนที่ลักษณะตาไม่กว้าง ดูเป็นคนตาเหล่ หรือตาเข

ข้อดีของการผ่าตัดเปิดปลายตาของ JW

 1. ความกว้างและยาวของตาใหญ่ขึน ทำให้ตาดูโตกว่าเดิม
 2. ทำให้ลักษณะตาที่อยู่ข้างบนเฉียบคมมากขึน
 3. มีการวัดระยะห่างระหว่างปลายตากับกระดูกตา และทำการผ่าตัด
 4. ตัดส่วนเกิดของปลายตา ทำให้ไม่ค่อยเห็นรอยแผล
 5. ตัดแบ่งไปถึงเยื่อตา ทำให้ปลายตาไม่กลับไปสู่สภาพก่อนทำ
 6. ไม่ค่อยมีอาการบวม และรอยช้ำ

การศัลยกรรมตัดเปลือกตาด้านล่าง

ข้อดีของการผ่าตัดใต้ตา

 1. แก้ไขปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา ด้วยการเกลี่ยและจัดไขมันใหม่
 2. แก้ไขปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า โดยมีการดึงแก้มที่ย้อย
 3. ดึงกล้ามเนื้อตาที่ย้อย ให้ดูดีและเข้ารูปยิ่งขึน
 4. ในกรณีที่ใต้ตามีรอยคล้ำหรือมีริ้วรอย สามารถแก้ไขด้วย DARK CIRCLEได้ด้วย

ศัลยกรรมจมูก

            ในด้านของ การศัลยกรรมจมูก ซึ่งอยู่ตรงกลางของใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูดีมีมิติ แต่คนเอเชียส่วนใหญ่ประสบปัญหาจมูกไม่โด่ง และไม่เรียว ดังนั้นจึงมีทางเลือกให้ผู้เข้ารับบริการสามารถเลือกทำศัลยกรรมแก้ไขจมูก เฉพาะส่วนเพื่อให้จมูกได้รูปสวยงาม อาทิ การทำสันจมูกหรือปลายจมูกให้โด่งขึ้นโดยใช้ซิลิโคน หรือกระดูกอ่อน , การปรับขนาดจมูกที่งองุ้ม, การแก้ไขทรงจมูกที่เคยทำศัลยกรรมจากที่อื่นมาแล้ว , และการแก้ไขปีกจมูก
การทำศัลยกรรมที่ทำให้สันจมูกหรือปลายจมูก โดยใช้เซลล์ของตัวเองหรือวัสดุที่เหมาะสมในการศัลยกรรมเสริมสันจมูก การเสริมจมูกในเกาหลีส่วนใหญ่ นิยมเสริมสันจมูกมากที่สุดเพราะลักษณะจมูกจะแบน เลยทำให้หน้าดูกว้าง การเสริมจมูกให้โด่งขึน จะทำให้ใบหน้าดูแหลมและ รูปหน้าเปลี่ยนไปได้

            ในด้านของ การศัลยกรรมจมูก ซึ่งอยู่ตรงกลางของใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูดีมีมิติ แต่คนเอเชียส่วนใหญ่ประสบปัญหาจมูกไม่โด่ง และไม่เรียว ดังนั้นจึงมีทางเลือกให้ผู้เข้ารับบริการสามารถเลือกทำศัลยกรรมแก้ไขจมูกเฉพาะส่วนเพื่อให้จมูกได้รูปสวยงาม อาทิ การทำสันจมูกหรือปลายจมูกให้โด่งขึ้นโดยใช้ซิลิโคน หรือกระดูกอ่อน , การปรับขนาดจมูกที่งองุ้ม, การแก้ไขทรงจมูกที่เคยทำศัลยกรรมจากที่อื่นมาแล้ว , และการแก้ไขปีกจมูก
การทำศัลยกรรมที่ทำให้สันจมูกหรือปลายจมูก โดยใช้เซลล์ของตัวเองหรือวัสดุที่เหมาะสมในการศัลยกรรมเสริมสันจมูก การเสริมจมูกในเกาหลีส่วนใหญ่ นิยมเสริมสันจมูกมากที่สุดเพราะลักษณะจมูกจะแบน เลยทำให้หน้าดูกว้าง การเสริมจมูกให้โด่งขึน จะทำให้ใบหน้าดูแหลมและ รูปหน้าเปลี่ยนไปได้

การเสริมปลายจมูก

            ที่คลินิคของเราจะเน้นการใช้กระดูกอ่อนของตัวเองเสริมปลายจมูกให้โด่งขึน โดยปกตินิยมใช้กระดูอ่อนของหู หรือกระดูกอ่อนด้านในของสันจมูก เป็นอันดับแรก ก่อนจะพิจารณาใข้วัสดุต่างๆ เพื่อให้การผ่าตัดเป็นไปอย่างปลอดภัยและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ลักษณะของจมูกที่งอ คือ

 1. ช่วงกลางของสันจมูกจะโปนออกมา
 2. มุมระหว่างสันจมูกและร่องเหนือริมฝีปากแคบ

การแก้ไขจมูกที่มีลักษณะงอ

            การแก้ไขที่คลินิคของเราเลือกใช้คือ การปรับกระดูกให้เรียบ โดยการตัดทั้งกระดูกและกระดูกอ่อที่ปูดขึนมา หากใช้วิธีขัดจมูกให้เรียบ โอกาสที่กระดูกจะขึนมาอีกได้ เลยจำเป็นต้องตัดออก
การปรับรูปจมูกทรงลูกศร

            ลักษณะปลายจมูกที่ต่ำเกินไปจนปิดร่องเหนือริมฝีปาก และเป็นรูปทรงเหมือนลูกศร ซึงเกิดจากกระดูอ่อนปลายจมูกยาวหรือต่ำเกินไป  การทำศัลยกรรมปรับจมูกยาวเป็นการยกปลายจมูกให้สั้นขึน ซึงการผ่าตัดแบบนี้เป็นการแรับกระดูกอ่อนของปลายจมูก ซึงต้องอาศัยเทคนิคและประสบการณ์เป็นอย่างมาก


การศัลยกรรมโครงหน้า

            นอกจากตาและจมูกแล้ว "การศัลยกรรมโครงหน้า" ให้สวยงามยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ โดย JW ใช้วิธีทำศัลกรรมโครงหน้าหน้าหลายวิธี เพื่อสร้างโครงหน้าใหม่ที่เหมาะสมกับผู้เข้ารับบริการแต่ละคน เช่น การลดโหนกแก้มแบบ  3 มิติ, การทำคาง เพื่อให้โครงหน้าเป็นรูป V-Line สวยงามได้รูป, และการแก้ไขคางหรือปากที่ยื่นผิดรูป

            จากความเชียวชาญเฉพาะทาง และมากด้วยประสบการณ์ โรงพยาบาลศัลยกรรม JW จึงถือได้ว่าเป็นโรงพยาบาลที่มีการทำศัลยกรรมครบวงจร เพราะไม่เพียงแต่มีการศัลยกรรมอวัยวะต่างๆ บนใบหน้า แต่ยังมีการศัลยกรรมรูปร่าง, การปลูกเส้นผม, การศัลยกรรมต่อต้านริ้วรอยเพื่อทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์, การปลูกถ่ายไขมัน, และการทำศัลยกรรมทรวงอก


การทำหน้า V-Line

            JW NEW-LINE คือวืธีการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนและเสริมโครงหน้าใหม่ ให้สมกับใบหน้าของคนไข้มากที่สุดศัลยกรรมลดโหนกแก้มให้ดูมีมิติ + ศัลยกรรมลดคางให้เป็นลักษณะ V-Line + ศัลยกรรมลดปลายคาง = ศัลยกรรมลดคางที่เป็นโครงหน้าตัว V

            การศัลยกรรมหน้าผากให้ดูมีมิติ + ศัลยกรรมร่องแก้ม + การศัลยกรรมที่ปลายคาง = New S line ศัลยกรรมของ JW

การศัลยกรรมปลายคางรูปตัว T

            การศัลยกรรมปลายคางรูปตัว T คืออะไร??? คือการศัลยกรรมปลายคางโดยการ เกลาคางที่สั้นและกาง ให้ดูเล็กและเรียวลง หากผู้ที่มีคางส่วนหน้าสั้นและกางมากกว่าปกติ การทำหน้าV-Line และลดปลายคางควบคู่กันไป จะทำให้มีใบหน้าที่เล็กเรียวลงได้

            การลดคาดที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมให้เป็นโครงหน้าตัว V คืออะไร??
คือการตัดส่วนที่เป็นสี่เหลี่ยมออก ให้ดูเป็นธรรมชาติ ด้วยการ ตัดคางในลักษณะโค้งยาว และยังตัดเปลือกนอกของคาง และลดกล้ามเนื้อของคางควบคู่กันไปเพื่อให้ได้ใบหน้าที่เรียว และดูเป็นทรง V

            สำหรับคนที่มีคางสั้น วิธีการศัลยกรรมคือ การตัดปลายคางที่อยู่ด้านข้างแล้วย้ายมาข้างหน้า ซึงเรียกง่ายๆว่า เป็นการย้ายกระดูก  วิธีนี้สามารถปรับความยาวของคางได้โดยขึนอยู่กับมุมที่ตัดคาง และทำให้รูปคางดูเป็นธรรมชาติมากขึนด้วย

            สำหรับคนที่มีคางยื่น วิธีศัลยกรรมนี้เหมาะสำหรับคนที่มีใบหน้าส่วนคางยื่นมาผิดปกติ โดยวิธีนี้จะมีการตกแต่งคางส่วนล่างให้เข้าไปด้านหลัง โดยมีการรักษาเส้นประสาทในคางส่วนล่างและใช้วิธีที่ไม่ส่งผลต่อกระดูกอ่อนตรงคาง

การแก้ไขปากยื่น

            การจัดฟันเป็นวิธีการเบื้องต้น ที่สามารถแก้ไขได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ กรณีที่กระดูเหงือกยื่นออกมานั้น ควรได้รับการศัลยกรรมควบคู่ไปด้วย การทำศัลยกรรมนั้น ขึนอยู่กับรูปทรงของใบหน้าและความมากน้อยของการยื่นของปากในแต่ละบุคคลด้วย

กรณีที่ไม่สามารถแก้ไขได้โดยการจัดฟันอย่างเดียวคือ

 1. นอกจากฟันที่ยื่นออกมาแล้ว ยังมีเหงือกที่ยื่นออกมาด้วย
 2. สภาพของเหงือกไม่ดี
 3. การณีที่ต้องการรีบแก้ไขลักษณะของปากที่ยื่นในระยะอันสั้น
 4. กรณีที่ปากยื่นมามากกว่า 4เซนติเมตร
 5. กรณีที่เห็นเหงือเวลายิ้ม


EYES:
NOSE: 
FACE:
CHEST:
BODY:
SKIN:

© 2013 Surgerydesign.com  All Rights Reserved.
Facebook