ศัลยกรรมเกาหลี
ภาษาไทย English Vietnam

6 ข้อควรรู้ก่อนทำศัลยกรรม


            สาวๆ หลายคนล้วนอยากมีใบหน้ารูปตัว V ที่ดูสวย อีกทั้งพัฒนาการด้านศัลยกรรมใบหน้าในปัจจุบัน ทำให้ความฝันที่จะมีใบหน้าเรียกเล็กอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอีกต่อไป แต่ประเภทการผ่าตัดส่วนใบหน้าที่ซับซ้อนยุ่งยากและโรงพยาบาลที่มีทั้งดีและไม่ดี คนจำนวนมากไม่รู้ว่าจะต้องเลือกอย่างไร ด้านล่างนี้ SD จะแนะนำผู้อ่านว่าจะไปถึงเป้าหมายเพื่อหน้าเรียวได้อย่างไร อีกทั้งมี 6 ข้อควรรู้ก่อนทำศัลยกรรมที่ไม่ควรพลาด!

1. อันดับแรก เลือกโรงพยาบาลใหญ่


            การผ่าตัดแก้ไขโครงหน้าเป็นการผ่าตัดที่มีความเสี่ยงค่อนข้างสูง ปัจจุบันภายในประเทศเรา ศัลยแพทย์ที่เชี่ยวชาญยังมีค่อนข้างน้อย แต่ที่โรงพยาบาลศัลยกรรมที่เกาหลี การผ่าตัดชนิดนี้โดยปกติใช้เวลาค่อนข้างสั้น ระหว่างผ่าตัดเสียเลือดน้อยมาก ภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัดและความเสี่ยงเทียบเท่าการผ่าตัดทั่วๆไป ผลลัพธ์หลังผ่าตัดเป็นธรรมชาติ อัตราความพึงพอใจในการทำค่อนข้างสูง2. ศัลยกรรมหน้าเรียวต้องเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง


            เลือกแพทย์ที่มีความรู้ความชำนาญในเรื่องการศัลยกรรม ซึ่งจะสามารถลดอัตราความผิดพลาดให้น้อยลงได้ แจ้งความต้องการ อาชีพ ความชอบของคุณรวมทั้งมาตรฐานความสวยที่คุณคิดไว้ให้แพทย์ทราบ สิ่งนี้สำคัญมาก เพราะมุมมองความสวยของแต่ละคนไม่เหมือนกัน การสื่อสารที่ดีสามารถลดความขัดแย้งที่เกิดขึ้นหลังผ่าตัดของผู้ป่วย
3. ถ่ายภาพเอ็กซเรย์ 3 มิติ


            นี่เป็นสิ่งสำคัญต่อการผ่าตัดกระดูก ก่อนผ่าตัด แพทย์ที่ดีจะวินิจฉัยสภาพทั่วไปของกระดูกและกล้ามเนื้อบนใบหน้าของคุณอย่างละเอียด บางสถาบันเพียงแต่ตัดออกหรือไม่ก็ลบมุมขากรรไกรล่าง โดยขาดการออกแบบวางแผนความสัมพันธ์กันระหว่างขากรรไกรบนกับขากรรไกรล่าง หลังผ่าตัดรูปหน้าจึงเปลี่ยนไปไม่ชัดเจนมากนักและอัตราความพีงพอใจค่อนข้างต่ำ
4. ก่อนผ่าตัดตรวจสอบทุกส่วน โดยเฉพาะกรุ๊ปเลือด


            โรงพยาบาลศัลยกรรมจะเตรียมเลือดสำรองไว้ให้ผู้ที่จะผ่าตัด เพื่อใช้ในกรณีที่เสียเลือดมากระหว่างผ่าตัด เป็นการรัปประกันความปลอดภัยในชีวิตของผู้รับการผ่าตัดทุกคน
5. หลีกเลี่ยงช่วงมีประจำเดือน


            เพราะการผ่าตัดในช่วงมีประจำเดือนอาจทำให้เกิดการบวมหรือเสียเลือดมากได้
6. มีทัศนคติที่ดีต่อการศัลยกรรม


1) อาการบวมหลังผ่าตัดเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ อาการบวมเป็นปฏิกิริยาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของการผ่าตัด ความเร็วในการยุบตัวแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน

2) รูปหน้าไม่สมดุลการผ่าตัดแก้ไขโครงหน้าส่วนใหญ่ต้องใช้แพทย์ ที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์ด้านการรักษามาคำนวณปริมาณในการเอากระดูก กล้ามเนื้อและไขมันออก บางครั้งเพราะหลีกเลี่ยงเส้นเลือดของคนไข้ที่ตั้งอยู่ในจุดพิเศษ การตัดกระดูกซ้ายขวาทั้งสองฝั่งจะแตกต่างกันเล็กน้อย สามารถใช้การผ่าตัดเล็กมาใช้ปรับแก้เพิ่มเติมได้

3) ให้เพื่อนๆและคนในครอบครัวทำความคุ้นเคยกับใบหน้าใหม่ คนไข้บางรายเดิมทีมีความสุขหลังจากศัลยกรรม แต่พอเพื่อนบอกว่าชอบแบบเดิม ทำให้ค่อยๆ เกิดปมด้อยต่อผลจากการศัลยกรรม ดังนั้นก่อนผ่าตัดต้องสื่อสารกับคนไข้ให้เข้าใจ เพื่อปรับทัศนติให้ดีขึ้น


EYES:
NOSE: 
FACE:
CHEST:
BODY:
SKIN:

© 2013 Surgerydesign.com  All Rights Reserved.
Facebook