ศัลยกรรมเกาหลี
ภาษาไทย English Vietnam

คำถามพบบ่อยในการฉีดโบท๊อกซ์เพื่อหน้าเรียว

             การฉีดโบท๊อกซ์ยกกระชับใบหน้ากลายเป็นหัวข้อสนทนาของเหล่าผู้รักความงาม พวกเราต่างก็รู้กันดีว่า ในปัจจุบันระดับสารเคมีที่นับวันยิ่งสูงขึ้นก็ควรต้องหลีกเลี่ยง แต่สำหรับผู้ที่มีไขมันบนใบหน้ามากเกินไปไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ไปได้ ซึ่งจะทำให้พวกเขารู้สึกขาดความมั่นใจ เกิดความกังวล ดังนั้นเหล่าผู้รักความงามจึงต้องพิจารณา และศึกษาเกี่ยวกับการฉีดโบท๊อกซ์ยกกระชับใบหน้า

             คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีดโบท๊อกซ์:

1. การฉีดโบท็อกซ์สามารถทำให้ใบหน้าเรียวได้จริงหรือ?

             การฉีดโบท็อกซ์เพื่อยกกระชับใบหน้าใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในการฉีด ไม่จำเป็นต้องใช้ยาชาและไม่ทิ้งร่องรอยแผลต่อใบหน้า หลังจากแดเสร็จก็สามารถไปทำงานได้ตามปกติ หลังจากนั้นหนึ่งสัปดาห์หน้าก็จะค่อยๆ เรียวขึ้น ภายในหนึ่งเดือนก็จะสามารถเห็นผลอันน่ามหัศจรรย์ และประสิทธิภาพของโบท็อกซ์จะอยู่ได้ประมาณครึ่งปีเลยทีเดียว และกล้ามเนื้อฟื้นฟุดีกว่าเมื่อก่อนเล็กน้อย แต่ถ้าหากยากให้ใบหน้านั้นเล็กเรียวกระชับไปตลอด ก็ต้องไปฉีดเพิ่ม 1-2 เข็ม เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น สามารถอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี นอกจากนี้หลังจากฉีดโบท็อกซ์เส็จแล้วก็สามารถออกไปพบปะผู้คนและไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อชีวิตประจำวัน

2. หลังจากการฉีดโบท็อกซ์ยกกระชับใบหน้าสามารถสัมผัสหรือจับได้หรือไม่?

             สามารถจับได้ แต่จะต้องระวังอย่าไปนวด เวลาล้างหน้าก็ให้สัมผัสเบาๆ ปกติต้องรอประมาณ10วันถึงจะเห็นผล เพราะก่อนหน้านี้เป็นเวลาที่ตัวยากำลังทำงาน
หลังจากฉีดเสร็จงดรับประทานอาหารประเภทถั่ว ภายในหนึ่งสัปดาห์ห้ามรับประทานยาแก้อักเสบ พยายามหลีกเลี่ยงการเคี้ยวหรือใช้กิจกรรมทางกล้ามเนื้อขากรรไกรซึ่งจะช่วยลดประสิทธิภาพของโบท็อกซ์

3. การฉีดโบท็อกซ์จะสามารถเห็นผลได้ในทันทีหรือไม่?

             ไม่ใช่ว่าพอฉีดเสร็จจะสามารถเห็นผลได้ในทันตา โดยทั่วไปหลังฉีดเสร้จประมาณ 7-10 วันจึงจะสามารถเห็นผลได้


EYES:
NOSE: 
FACE:
CHEST:
BODY:
SKIN:

© 2013 Surgerydesign.com  All Rights Reserved.
Facebook