ศัลยกรรมเกาหลี
ภาษาไทย English Vietnam

การฉีดโบท๊อกซ์ลอริ้วรอยสูตรลับจากทาง Surgery Design

             ตลาดการศัลยกรรมเพื่อความงามเกี่ยวกับการรักษาริ้วรอยนั้น ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน แล้วริ้วรอยแห่งวัยจะสามารถรักษาด้วยการฉีดได้หรือไม่? จะมีการควบคุมอะไรบ้างเพื่อไม่ให้เกิดผลลัพธ์ที่เลวร้ายตามมา? ผู้เชี่ยวชาญทางด้านศัลยกรรมจากประเทศเกาหลีได้ให้คำอธิบายไขข้อข้องใจเหล่านี้ว่า

การฉีดเพียงครั้งเดียวก็สามารถกำจัดริ้วรอยบนใบหน้าได้ คุณเชื่อหรือไม่?

             ริ้วรอยเหี่ยวย่นเป็นร่องรอยเล็กที่เกิดตามใบหน้า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติที่ไม่อาจต้านทานได้ แต่สำหรับผู้หญิงที่รักความงามหลายๆ คนก็หวังว่าใบหน้าของพวกเขาจะดีขึ้นด้วยการทำศัลยกรรม มากจนกระทั่งทำให้เกิดเทคโนโลยีการศัลยกรรมที่เกี่ยวกับใบหน้ามากมาย ตัวอย่างเช่น การผ่าตัดดึงหน้า การลอกหน้าด้วยสารเคมี การขัดผิว และวิธีการลดริ้วรอยต่างๆ เป็นต้น ถ้าหากสามารถลดริ้วรอยได้ด้วยเพียงเข็มเดียวและไม่ต้องทรมานจากการผ่าตัด ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เหล่าผู้รักความงามนั้นสนใจเป็นอย่างมาก

             แล้ววิธีที่วิเศษที่พูดถึงเป็นวิธีอย่างไรกันล่ะ?

             สาร Botulinum toxin พอได้ฟังหลายคนอาจจะนึกกลัวว่าสารตัวนี้เป็นยาประเภทไหนกัน? สารพิษประเภทนี้ในตอนแรกพบในอาหารประเภทเนื้อ ดังนั้นคนจึงเรียกมันว่าสาร Botulinum toxin

             ในทางการแพทย์ สาร Botulinum toxinช่วยรักษาความทรมานในอาการความผิดปกติของกล้ามเนื้อของคนไข้ แต่ริ้วรอยบนใบหน้าเป็นปรากฏการณ์ตามธรรมชาติ สาร Botulinum toxinจะสามารถช่วยกำจัดริ้วรอยเหล่านี้ได้อย่างไร?

             เมื่อระบบประสาทส่งสัญญาณไปยังกล้ามเนื้อแสดงผล ปลายประสาทจะปล่อยสารเคมีชนิดหนึ่งออกมา เมื่อฉีดสาร Botulinum toxinเข้าไป มันจะเข้าไปบล็อกการปล่อยสารเคมีตัวนี้ทำให้การส่งสัญญาณของประสาทไม่สามารถส่งไปยังกล้ามเนื้อแสดงผลได้ เมื่อกล้ามเนื้อแสดงผลไม่สามารถรับสัญญาณและทำงานได้ ก็จะทำให้ริ้วรอยบนใบหน้าค่อยๆลดลงหรืออาจบอกได้ว่าไม่เห็นริ้วรอยเหล่านั้นเลย คนทั่วไปปกติเวลายิ้มจึงจะเห็นริ้วรอย แต่เมื่อฉีดโบท๊อกซ์แม้แต่เวลาที่คุณยิ้ม เนื่องจากการทำงานของกล้ามเนื้อแสดงผลถูกควบคุม ทำให้ไม่เห็นริ้วรอยเวลายิ้มอีกต่อไป นี้คือปริศนาในการกำจัดริ้วรอยของสารโบท๊อกซ์


EYES:
NOSE: 
FACE:
CHEST:
BODY:
SKIN:

© 2013 Surgerydesign.com  All Rights Reserved.
Facebook