ศัลยกรรมเกาหลี
ภาษาไทย English Vietnam

การฉีดโบท๊อกซ์มีผลข้างเคียงหรือไม่

             ผู้รักความสวยความงามหลายๆคนคงไม่พึงปรารถนา ให้ใบหน้าของตนเองมีริ้วรอย หรือจุดด่างดำต่างๆ มารบกวน บางคนจึงเลือกฉีดโบท๊อกซ์เพื่อลดริ้วรอยและผลลัพธ์ที่ได้เป็นที่น่าพอใจ สาวๆหลายคนคงสงสัยว่าการฉีดโบท๊อกซ์นั้นจะมีผลข้างเคียงอะไรหรือไม่? ผู้เชี่ยวชาญทางด้านศัลยกรรมจาก Surgery Designได้อธิบายไว้ดังนี้

             ผู้เชี่ยวชาญทางด้านศัลยกรรมได้อธิบายว่า การรักษาด้วยการฉีดโบท๊อกซ์เพื่อลดเลือนริ้วรอยปกติจะใช้ 1-2 เข็มในการฉีดแต่ละจุด ระยะเวลาในการฉีดจะใช้เวลาประมาณ 20 นาทีโดยไม่จำเป็นต้องใช้ยาชา เพราะบางคนที่มีอาการแพ้ยาชาก็สามารถได้รับรักษาด้วยการฉีดชนิดนี้ได้ และการฉีดโบท๊อกซ์เป็นเรื่องที่เห็นได้ทั่วไปในทางการรักษาด้านศัลยกรรม พูดถึงผลข้างเตียงในการฉีดโบท๊อกซ์ อาจกล่าวได้ว่าสภาพร่างกายของผู้เข้ารับการรักษาแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน อีกทั้งเทคนิคของแพทย์แต่ละคนก็มีแนวทางที่แตกต่างกันในบางครั้ง ก็อาจจะทำให้เกิดผลกระทบข้างเคียงบ้าง

             เกี่ยวกับปัญหาผลข้างเคียงของการฉีดโบท๊อกซ์ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า ถึงแม้ว่าจะมีผลข้างเคียงของการใช้โบท๊อกซ์อยู่บ้าง แต่ถ้าหากเราเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์เฉพาะทางทำการดำเนินการรักษาการฉีดให้ โอกาสในการเกิดเหตุการณ์อันไม่พึงปรารถนาก็จะลดลงไปอย่างมาก นอกจากนี้สาร Botulinum toxin ที่ใช้ในการฉีดโบท๊อกซ์ปกติจะใช้ในการควบคุมสภาพของกล้ามเนื้อที่ขยายมากเกินไป และเป็นสารสกัดจากชีวภาพทางวิทยาศาสตร์อีกชนิดหนึ่ง ที่ควบคุมการผ่อนคลายของกล้ามเนื้อ ภายในร่างกายซึ่งเป็นข้อดีที่ทำให้เกิดประสิทธิภาพทางการรักษาได้ง่าย ด้วยเหตุนี้เรียกได้ว่าผลข้างเคียงจากการฉีดนั้นมีน้อยและยังไม่ชัดเจ โดยทั่วไปหลังการฉีดโบท๊อกซ์นั้นจะไม่ทำให้เกิดการต่อต้านใดๆ จากทางร่างกาย แต่คุณสามารถวางใจได้ว่าการเกิดของผลข้างเคียงจากการฉีดนั้นได้ใหญ่โตอะไร

             ได้ฟังคำอธิบายจากผู้เชี่ยวชาญพูดเกี่ยวกับปัญหาของการฉีดโบท๊อกซ์แล้ว หวังว่าผู้อ่านจะเข้าใจในข้อมูล ในนามของ Surgery Design อยากจะเตือนสาวๆ ผู้ที่รักความงามทุกท่านว่า การฉีดโบท๊อกซ์นั้นจะต้องเลือกโรงพยาบาล ที่มีการรับรองที่ถูกต้อง ซึ่งจะสามารถหลีกเลี่ยงการเกิดผลร้ายที่ตามมาทีหลังได้


EYES:
NOSE: 
FACE:
CHEST:
BODY:
SKIN:

© 2013 Surgerydesign.com  All Rights Reserved.
Facebook