ศัลยกรรมเกาหลี
ภาษาไทย English Vietnam

การฉีดโบท๊อกซ์ด้วยเข็มขนาดเล็ก

              โบท๊อกซ์ (Botox) เป็นการลดปริมาณโดยการปลูกถ่ายกล้ามเนื้อที่สูญเสียความยืดหยุ่น มีร่องรอย และผิวที่เสื่อมสภาพ โดยการฉีดไปที่กล้ามเนื้อ เดิมทีโบท๊อกซ์ถูกนำมาใช้ในการรักษาของกล้ามเนื้อบริเวณที่มีการกระตุก หลังจากฉีดเข้าไปพบว่าริ้วรอยร่องลึกของผิวหายไป จากนั้นมาไม่เพียงแค่รักษาอาการกระตุกของกล้ามเนื้อ แต่ยังใช้รักษาชะลอริ้วรอยร่องลึกอีกด้วย

  • ตำแหน่งในการฉีด:

              ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก หางคิ้ว หาวตา ปีกจมูก และบริเวณลำคอขึ้นไป ซึ่งจะช่วยทำให้ริ้วรอยบริเวณใบหน้าหายและริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์บนใบหน้าได้อีกด้วย กล้ามเนื้อตรงช่วงขากรรไกร หากมีการพัฒนาของช่วงขากรรไกรและกรามอาจไม่จำเป็นต้องทำการฉีด การฉีดโบท๊อกซ์จะช่วยลดการที่เหงื่อและกลิ่นตัวแรงได้ ส่วนกล้านเนื้อของขาช่วงล่างหากพบว่าใหญ่เกินไปก็สามารถทำการฉีดให้เล็กลงได้

  • เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ก่อนการทำการรักษา:

              โบท๊อกซ์ที่จะนำมาใช้จะต้องผ่านการรับรองความปลอดภัยจาก FDA  อีกทั้งจะต้องคัดเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์และมีความชำนาญเฉพาะทางในด้านนี้โดยเฉพาะ

  • เรื่องที่ต้องระวังเกี่ยวกับการรักษา:

              หากมีโรคประจำตัวควรบอกแพทย์ให้ทราบก่อนการรักษา ในวันรับการรักษาใส่เสื้อผ้าที่สวมสบายและไม่ควรแต่งหน้ามา หลังจากรับการรักษาอาจจะมีอาการพกช้ำเล็กน้อยประมาณ 1-2 สัปดาห์ก็จะหายไป สามารถล้างหน้าและแต่งหน้าได้ พยายามอย่าไปบี้หรือนวดบริเวณที่ฉีด หลังจากการรับการฉีดหนึ่งสัปดาห์ขึ้นไปจะต้องหลีกเลี่ยงอุณหภูมิสูง (เช่นห้องที่มีอุณหภูมิสูง เป็นต้น) หลังจากฉีดบริเวณกรามแล้วควรหลีกเลี่ยงการเคี้ยวของแข็ง เพราะอาจจะทำให้โบท๊อกซ์ที่ฉีดเข้าไปสลายได้และทำให้รูปหน้าไม่เข้าที่ได


EYES:
NOSE: 
FACE:
CHEST:
BODY:
SKIN:

© 2013 Surgerydesign.com  All Rights Reserved.
Facebook